เก็บตกเบื้องหลังการพูดคุยกับคชา

 

ช่วงบ่ายสี่โมงกว่าๆของวันจันทร์ที่ 9 มกราคม ฉันมีคิวไปพูดคุยสัมภาษณ์กับ คชา AF8 ตัวเป็นๆเสียที หลังจากที่เคยได้เจอน้อง 2-3 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในคอนเสิร์ตหรือในวัน AF8 ขอบคุณสื่อมวลชน

 

เอาจริงๆฉันไม่ได้ติดตามดู AF8 ตอนที่เด็กๆอยู่ในบ้านเหมือนใครเขาหรอก เรียกว่ามาชอบแล้วก็ตามดูคลิปก็หลังจากที่น้องๆออกจากบ้านมาทำงานข้างนอกกันหมดแล้วโน่นล่ะ

 

ต้องขอบคุณเพื่อนที่น่ารัก และน้องเก๋ พีอาร์ที่คุ้นเคยกันมานานที่อำนวยความสะดวกในการพูดคุยครั้งนี้เป็นอย่างมาก จำได้ว่าวันนั้น เก๋โทรมาด้วยน้ำเสียงที่รู้สึกผิดมาก เพราะเวลาในการให้สัมภาษณ์มีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย... ที่จริงๆไม่เรียกว่านิดหน่อยล่ะ เรียกว่ามากไปโขเลย เพราะเปลี่ยนจากบ่าย 3 เป็น 1 ทุ่ม ตอนที่น้องโทรมา มันเพิ่งบ่ายสองโมงครึ่ง ไอ้เราก็ขับรถมาแล้วขนาดนี้ ก็เลยบอกไปว่า ทานข้าวหรือยัง ถ้ายังก็ไปทานกัน แล้วไปนั่งรอที่ร้านกาแฟกันก็ได้ เพราะฉันไม่อยากจะไปโต๋เต๋ที่ไหนในเอเรียที่รถติดขนาดนั้นเหมือนกัน

 

ปรากฏว่า พอทานข้าวดื่มกาแฟไปแล้ว น้องมาถึงห้องซ้อมเร็วมาก ก็เลยได้เริ่มพูดคุยกันตั้งแต่บ่ายสี่โมงนิดๆ และด้วยความที่ว่าง เราก็เลยพูดคุยกันแบบติดลมกันลากยาวไปจนถึงทุ่มนึงชนิดนันสต๊อป ขนาดย้ายเข้าไปในร้านอาหารกันแล้วอ่ะนึกดู นี่ถือเป็นการพูดคุยที่เฮฮา เป็นกันเอง และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะตลอดเวลาเลยจริงๆ ก็เลยได้เห็นว่า คชาไม่ใช่หนุ่มหน้าเดียวหรอกค่ะ แต่ต้องอาศัยระยะเวลาในการทำความคุ้นเคยกันก่อน หลังจากนั้น คชาก็จะแสดงความเป็นตัวเองออกมาเต็มที่ พูดคุยได้อย่างไหลลื่น แถมปล่อยมุกออกมาเป็นระยะอีกต่างหาก

 

ใครที่อยากจะรู้ว่า พูดคุยกับคชาเป็นยังไง เราเห็นน้องเวลาอยู่ในบ้านร่าเริงยังไง น้องก็เป็นแบบนั้นล่ะค่ะ เป็นตัวเอง และเป็นธรรมชาติจริงๆ ถ้าจะให้สรุปว่าคชาเป็นยังไง สำหรับการพูดคุยครั้งนี้ คชาเป็นคนซื่อๆ ตรงๆ จริงใจเป็นอย่างมาก บางอารมณ์จะดูเป็นเด็กน้อย แต่ในขณะเดียวกันก็ฉลาดมากทีเดียว

 

เรื่องที่เราพูดคุยมันจะมีความหลากหลายมากค่ะ แรกๆก็เป็นเรื่องความรัก แล้วก็เป็นเรื่องความคิด เรื่องส่วนตัว เรื่องงาน ซึ่งก็แทรกเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้ามาอยู่ตลอดเวลา แม้แต่เรื่องตั้งแต่ตอนที่น้องอยู่ในบ้านก็คุยกัน เรียกว่าเป็นการพูดคุยที่ออกทะเลไปได้เรื่อยๆจริงๆ แต่ก็สนุกกันมากเชียวค่ะวงสนทนาในวันนั้นเนี่ย

 

สำหรับเก็บตกที่จะเอามาลงคราวนี้ คงจะมีหลายตอนมาก เพราะมันยาวมหาศาลจริงๆ เก็บรายละเอียดหมด คงจะทยอยเอามาลงให้อ่านเป็นวันๆไปล่ะค่ะ ก็ลองติดตามกันดูก็แล้วกันนะคะ

 

*** ใครที่อยากจะแชร์ ก็กติกาเดิมค่ะ ไม่หวง ไม่ห้าม แต่อย่าตัดต่อ จะเอาไปก็เอาไปทั้งหมดแล้วก็ช่วยลง link ให้ด้วยก็แล้วกันนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ ***

PART 1

จะรู้ได้ยังไงว่าคชากำลังอารมณ์ดี มีความสุข

คชา         เวลาเห็นผมนั่งยิ้มคนเดียว นั่นคือผมอารมณ์ดี

ปกติคชาเป็นคนนิ่งๆ

คชา         ปกติจะนิ่งมาก คือผมจะคิดอะไรในหัวของผมไปเรื่อยน่ะครับ หรือบางครั้งเวลาผมนั่งฟังเพลงอยู่ ก็ต้องดูด้วยว่าผมฟังเพลงอะไร มันจะมีบางเพลงที่แบบเวลาเรามีความสุขเราจะฟังเพลงนั้น

แล้วจะออกอาการที่หน้าบ้างมั้ย

คชา         ก็มีบ้าง

คชาเนี่ยเดาอารมณ์ยากมาก

คชา         ยากมาก (หัวเราะ)

แต่ปกติชอบฟังเพลงเศร้านี่นา

คชา         ใช่ฮะ พวกเพลงเก่าๆนี่ก็ชอบ เพลงเก่าๆผมก็ฟังตามคุณแม่ เนื้อหามันตรงไปตรงมาดี (หยิบไอโฟนตัวเองขึ้นมาดูเพลง) โหพี่ มันมีแต่เพลงเศร้าจริงๆ

เพลงตัวเองยังเศร้าเลย

คชา         ใช่ (หัวเราะชอบใจ)

&nb