NOTE: งานเขียนเก็บตกนี้ คนเขียนไม่หวง ไม่ห้าม สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามอัธยาศัย ขอแค่เวลานำข้อความให้นำไปให้หมด ห้ามมีการตัดทอน และช่วงลง link ให้ด้วยทุกครั้งก็พอค่ะ

*** ขออนุญาตเจ้าของ หยิบยืมรูปศิลปินไปใช้พร้อมลงเครดิตให้ครบถ้วนทุกภาพค่ะ ขออภัยที่ไม่ได้ขออนุญาตเป็นการส่วนตัว เพราะว่าภาพเอามาจากหลายแห่งมาก พยายามจะดึงภาพจาก trueaf.truelife.com มาแล้ว แต่ว่ามันไม่ครบถ้วน ก็เลยต้องขอภาพจากแฟนๆไปใช้นะคะ เจ้าของภาพหากไม่สะดวกให้ใช้ สามารถแจ้งเจ้าของบล็อกได้เลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

 

*** และเนื่องจากตอนนี้ช่างภาพกิตติมศักดิ์ยังจัดการกับรูปไม่เสร็จ จึงอาจจะมีการเพิ่มรูปและเปลี่ยนแปลงรูปไปบ้างในอนาคตนะคะ ^^

--------------------------------------------------------------------------

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับ AF9 ขอออกตัวตรงนี้ไว้ก่อนเลยนะคะว่า ส่วนตัวไม่ใช่คอ AF แบบตามติดมันทุกซีซั่น ตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนแฟนพันธุ์แท้ท่านอื่นๆ ที่ผ่านมาก็มีดู AF1 บ้างเพราะตอนนั้นค่อนข้างจะตื่นตาตื่นใจกับรายการเรียลลิตี้แบบนี้เอามากๆ ตอนหลังมีรายการเรียลลิตี้อื่นๆออกมา ก็ยังไม่ชอบใจเท่า คงเพราะ AF มันเกี่ยวของกับเสียงดนตรีมากกว่าด้วย ก็เลยทำให้อยากลองติดตามดู

พอ AF2 ก็ตามดูบ้าง เนื่องจากคุ้นเคยกับพัดชามาก่อน ค่าที่ว่าเป็นเด็ก J-Rock มาด้วยกัน (แต่พัดชาอายุน้อยกว่าฉันเยอะนะ) ไอ้ที่เรียกว่าตามติดกันจริงๆก็คงจะเป็น AF4 ช่วง 6 สัปดาห์หลัง ที่เริ่มจากการติดตามดูเพราะหน้าที่การงานบังคับ ก็เลยกลายเป็นติดไปซะงั้น ทำเอาชีวิตช่วงนั้นวินาศสันตะโรมาก เพราะว่าเฝ้ามันอยู่หน้าจอกันตลอดทั้งวันจริงๆ ยังดีที่ตอนกลางคืนยังพักผ่อนนอนหลับบ้าง ไม่ถึงกับนั่งเฝ้านักล่าฝันยามนอนกันขนาดนั้น

แล้วหลังจากนั้นก็แทบจะเรียกได้ว่าทิ้งช่วงมาโดยตลอด แบบไม่ได้ติดตามอะไรกันอีกเลย จนกระทั่ง AF8 ที่ กว่าจะมาติดตามได้ ก็จนนักล่าฝันออกจากบ้านมาทำงานทำการกันหมดแล้วนั่นแหละ ซึ่งแม้จะช้าไปบ้าง แต่ฉันก็ว่ายังดีกว่าติดหนึบแล้วก็ตกอยู่ในลูปมรณะอันนั้นอีก จริงๆ

แล้วก็เพราะ AF8 นี่แหละที่ทำให้ฉันติดหนึบน้องคชา และก็พ่วงน้องเต๋ามาด้วยอีกคนด้วยความเอ็นดู แหมก็เด็กมันน่ารักนะ ก็เลยตามดูคลิปย้อนหลังกันมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ ฉันว่า คลิปของน้องสองคนที่ไม่ได้ผ่านตาฉันคงมีเหลืออยู่น้อยมาก เพราะไล่ดูกันแหลกราญเป็นที่สนานใจติดต่อกันหลายเดือนทีเดียว

ตอนมาตกหลุมเจ้าคชา ยังมีคิดว่า เออหนอ... สังหรณ์ว่าสักวันหนึ่งน่าจะมีโอกาสได้พูดคุยกับน้องตัวเป็นแน่ๆ เหมือนอย่างกับน้องณัฐ ศักดาทร AF4 ที่ ก็เคยบอกตัวเองเอาไว้เหมือนกันว่า เดี๋ยวสักวันก็ต้องได้มานั่งคุยกันแน่ๆ แล้วก็ได้พบปะพูดคุยกันจริงๆ จนถึงทุกวันนี้นัทก็ยังจำพี่ได้ ซึ่งก็ต้องขอบคุณน้องมากๆเช่นกัน

กลับมาที่ AF8 อย่างไรก็ตาม ก็ขอออกตัวอีกครั้งว่าฉันไม่ใช่แฟนคลับน้องแต่อย่างใด เกิดมาไม่เคยเป็นแฟนคลับศิลปินคนไหน เพราะว่าก็เป็นนักข่าวมาตลอด จึงมองตัวเองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบน้องและเฝ้าดูอยู่ห่างๆอย่างเอาใจช่วยอย่างนี้จะเหมาะกว่า ส่วนใหญ่ก็ติดตามผลงานของน้องบ้าง เพลงออกมาก็ซื้อซีดี มีคอนเสิร์ตอะไรใหญ่ๆก็ตามไปดู แล้วก็กลับมาเขียนริวิวอย่างที่ได้อ่านผ่านตากันมาแล้ว หนักหน่อย ก็ไปสัมภาษณ์พูดคุยกับน้องจนกลายเป็นพูดคุยกับคชาแบบมหากาพย์ไปแล้วอย่างที่ได้เห็นกันไปในบล็อกนี้ ฉันจึงมีโอกาสได้เจอน้องน้อยมาก

แต่ก็ไม่เป็นไร อาศัยพันทิปด็อทคอม ช่วยท่านได้จริงๆ เพราะว่าก็แอบซุ่มอ่านดูรูป ติดตามความเป็นไปของน้องอยู่เหมือนกันฮ่ะ… แหม เลยได้รู้กันไปเลยว่าเราก็เฝ้าซุ่มกระทู้อยู่เหมือนกันนะเออ

ทีนี้พอเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็พอดีว่าทาง True Visions เค้ามีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว AF9 อย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย 9 ให้เกินฝัน” ฉันก็เลยสบโอกาสอยากจะไปขึ้นมา เนื่องจากว่า ฉันอยู่ที่บ้านเป็นส่