เก็บตกคชา Special

posted on 09 Jun 2012 20:30 by fingers-crossed in Entertain directory Entertainment

สวัสดีพี่น้องแฟนคลับหนุ่มคชาหน้าเดียวที่เจ้าตัวเพิ่งจะอายุครบ 22 ไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนวันที่เขียนบทความอันนี้คือวันที่ 9 ที่คชาจัดมินิคอนเสิร์ตขึ้นอีกครั้ง ใช่ไหมล่ะคะ... แถมหนนี้เป็นเปิร์ธเดย์คอนเสิร์ตเสียด้วย

 

ปกติก็อย่างที่บอกค่ะ ซุ่มอยู่ในบ้าน สวนด นั่นแหละ เพราะว่าเป็นหนทางที่สะดวกที่สุดแล้วในการติดตามข่าวคราวของทั้งคชาและเต๋า ถามว่าทำไม ถึงมีแต่เรื่องคชาคะพี่... ก็พี่ยังไม่มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์พูดคุยกับน้องเต๋าซักทีน่ะค่ะ อยากอยู่เหมือนกัน ได้แต่หวังว่าจะได้มีกาสนั่งพูดคุยกับเต๋าเหมือนตอนที่ได้คุยกับคชาสักวันหนึ่งล่ะนะคะ แม้ไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ก็ตามทีเถอะ

 

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่ตัดสินใจอัปเอนทรี่นี้ ไม่ใช่อะไรค่ะ เห็นรายงานสดมินิคอนของน้องไป แล้วเจ้าตัวเอาเพลง “ใจเดียว” ของวงเรนโบว์ไปร้องด้วย หลายคนที่รายงานสดต่างพิศวงงงงวยไปตามๆกันว่า เพลงอะไร ทำไมไม่รู้จัก แหม... เด็กรุ่นใหม่จะให้รู้จักเรนโบว์ยังยาก จะให้รู้จักเพลงใจเดียวด้วยนี่ คงนั่งงงกันไปอีกสามวันล่ะค่ะ เรนโบว์นี่ ถ้าเป็นสมัยซักยี่สิบกว่าปีก่อน เรียกได้ว่าโคตรดังนะคะ แฟนๆนี่เต็มบ้านเต็มเมือง ความฮ็อตของพี่ต้อมนักร้องนำสมัยก่อนน่ะ ขนาดที่ว่าไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วก้มจับมือกับแฟนเพลงเป็นต้องโดนดึงจนตกเวทีกันอยู่ทุกบ่อยทีเดียว

 

พอรู้ว่า คชาเลือกเอาเพลงนี้มาร้องก็เลยนึกถึงตอนที่นั่งสัมภาษณ์พูดคุยกะน้องเมื่อคราวกะโน้น จำได้ว่า คชาเองก็พูดถึงเพลงนี้อยู่เหมือนกัน จึงไม่แปลกใจที่น้องเลือกเพลงนี้มาร้อง เพราะเอาจริงๆคชานี่ถือเป็นเจ้าพ่อเพลงเก่าตัวยงทีเดียว ช่วงการพูดคุยเกี่ยวกับเพลงที่ว่า ไม่เคยเอามาลงให้อ่านกันนะคะ แต่ตอนนี้คงนำมาลงได้แล้ว จังหวะเหมาะพอดี ลองไปอ่านกันดูค่ะว่า เพราะอะไรคชาถึงติดใจเพลง ใจเดียว นักหนา ^^

 

ถ้าจะร้องเพลงจีบสาว น่าจะเป็นทางถนัดนะ (คชาหัวเราะ) ถ้าจะให้เลือกเนี่ย จะเลือกร้องเพลงอะไร และทำไม น่าจะง่ายพูดรึเปล่า

คชา         ผมว่าน่าจะง่ายกว่าพูดนะ เอ้อ...

งั้นเลือกมาซักเพลง

คชา         ร้องเพลงอะไรจีบ... (คิด)

แล้วบอกมาด้วยว่าเพราะอะไรถึงเลือกเพลงนี้

คชา         เอ่อ.... โห... มันร้อยแปดพันเก้ามากเลยนะพี่ (เกาหัวยิกๆ)

ร้องเพลงจีบสาวนะ... ปกติ พี่รู้มาว่าคชาเป็นคนชอบเพลงเศร้า

คชา         ใช่ฮะ

แล้วมู้ดของเราก็จะเหมาะกับเพลงเศร้าด้วยแหละ ใช่แหละ อันนี้พี่พอจะเดาออก แต่ถ้าแบบสมมุติมีความสุข จะร้องเพลงจีบสาวแบบโอ้โห ปิ๊งผู้หญิงคนนี้ จะ...

คชา         อ่า.... (คิดหนัก หัวเราะเขิน)

เอ๊อ... นั่นแหละ จะร้องเพลงอะไร

คชา         จะร้องเพลงจีบสาวมันก็ต้องแล้วแต่เคส แล้วแต่กรณีด้วยว่าจะเลือกเพลงไหน

ยกมาซักเคสนึงน้องเอ๊ย...

คชา         ผมกำลังนึกอยู่...

โอ๊ย มีเวลาเยอะ นึกมาเลย พี่รอได้ (ว่าแล้วคชาก็หยิบไอโฟนขึ้นมาหาเพลง) เปิดหาเลย...

คชา         มันจะมีที่ผมเคยฟังๆไว้...

เพลง... ไม่ต้องเพลงไทยก็ได้

คชา         ปกติผมใช้เพลงไทยครับ...(หัวเราะ) มันง่ายดี เข้าใจง่าย ตรงด้วย

แต่คชาเป็นคนรู้จักเพลงเยอะนะคะ พี่ดูคชาในบ้านอ่ะ พี่นึกถึงต้อล ต้อลเป็นคนรู้จักเพลงเยอะมาก เพราะว่า... ตั้งแต่เพลงเก่าๆโน่น แล้วคชาก็เป็นคนชอบฟังเพลงเก่าด้วย

คชา         ผมก็ฟังครับ

รู้มาด้วยว่าชอบพี่เจ ถ้าชอบพี่เจ พี่ว่านั่นก็เก่าแล้ว

คชา         จริงเหรอออออ...

จริง เพราะว่าพี่เจนี่ก็ กี่ปีแล้วเนี่ย โอ๊ย... อย่าพูดสิ สะเทือนขวัญเหลือเกิน

คชา         พี่... (วางไอโฟนลง) จะดีเหรอ

ซักเพลงเทอะ...

คชา         ไม่ ผมคิดอยู่ แต่แบบมันโคตรเก่าเลยนะ เก่ามาก

นึกว่าพี่แคร์เรอะ

คชา         (หัวเราะ) ถ้าสมมุติร้องเพลงจีบสาว เพลงนึงที่แว่บเข้ามาในหัวผมอ่ะ เพลงใจเดียว ของเรนโบว์ 

โคตรเก่าเลยคชา ถ้าน้องจะเก่าประชดชีวิตขนาดนี้ เฮ้ย เรนโบว์นี่พี่ยังเด็กเลยนะ

คชา         ผมฟังคุณแม่มา ส่วนใหญ่ถ้าเป็นเพลงเก่าๆผมจะฟังจากคุณแม่มา แล้วผมก็ว่าเพลงเนี้ยเป็นหนึ่งเพลงที่ชอบ         

ร้องยังไง

คชา         (ร้องเพลง) ไม่มีใจจะไปรักใครอื่น เก็บใจเดียวให้เธอแล้วใจไม่ยอมเปลี่ยน

เพลงนี้มาจากเพลงญี่ปุ่น

คชา         เหรอครับ ไม่รู้ ผมไม่รู้เลย

ใช่ เป็นเพลงญี่ปุ่นซึ่งเก่ากว่าวงเรนโบว์อีก (คชาถึงกับคลั่ง) วงเนี้ยชื่อวงอันเซนจิไต เป็นวงที่ตอนนี้นักร้องนำอายุ 50 กว่าแล้ว (ยังหัวเราะเสียสติต่อไป) จริงๆ คชาเอ๊ยยย เพลงมีตั้งเยอะ ทำไมต้องเพลงนี้ด้วยเนี่ย (ฮา)

คชา         มันไม่รู้

รสนิยมดี! แต่เพลงนี้เพราะจริงๆ

คชา         ส่วนใหญ่ก็มีแต่เพลงเก่าๆอ่ะครับ ที่เอามาร้อง เนื้อหามันตรงดีไม่อ้อมด้วย

แต่เพลงนี้มันออกมาในยุคที่เค้ายังไม่ซีเรียสเรื่องลิขสิทธิ์อ่ะค่ะ

คชา         อ๋อ ใช่ ใช่

แล้วไม่มีเพลงรุ่นใหม่ซักเพลงเลยหรือคะน้อง

คชา         เพลงรุ่นใหม่เหรอครับ (คว้าไอโฟนมากด) แป๊ปนึงนะ

ที่มันดังๆอยู่ช่วงนี้ก็ได้

คชา         ตายละ

พี่อยากรู้เป็นการส่วนตัวด้วยไม่ใช่อะไร เพราะเห็นชอบแต่เพลงเศร้าๆ

คชา         ใช่ ตอนนี้นึกออกแต่เพลงเศร้า

เพลงตัวเองยังเศร้าเลย

คชา         ใช่ (หัวเราะชอบใจ)

แต่เพลงคชายอดวิวเยอะมากเลยตอนนี้

คชา         คร้าบบบ... เยอะมาก ปั่นกันถล่มทลาย (หัวเราะ)

                (คชายังคงก้มหน้าก้มตาหาเพลงต่อไป)

เฮ้ย... พี่ขอโทษ (รู้สึกผิดที่เห็นท่าน้องเคร่งเครียดกับการหาเพลง)

คชา         แป๊ปนึงพี่ มันมีนะ... เออเฮ้ย แต่มันมีแต่เพลงเศร้าว่ะ (ฮาแตก) เดี๋ยว...

หาก่อน... ถ้าจะจีบสาวด้วยเพลงเศร้าขนาดนั้น

คชา         (ทำเสียงครางออกมาฟินๆ) คนน่ารักมักใจร้าย ของ Basket Band

Basket Band พี่รู้จักคนทำเพลงวงนี้ เคยเล่นดนตรีมากับพี่

คชา         เอ๊า.... (ฮาแตก)

คนน่ารักมักใจร้าย?

คชา         เวลาฟัง เวลาอารมณ์ดีก็เสียบหูเลยเพลงนี้

มีอดีตอะไรกับเพลงนี้หรือเปล่า หรือแค่ชอบเฉยๆ

คชา         แค่ชอบเฉยๆครับ ฟังแล้วมันคลิก

โอเคค่ะ

 

นี่แหละค่ะ เหตุผลในการเลือกเอาเพลงเก่าอย่าง ใจเดียว ที่เด็กรุ่นใหม่ๆหลายคนคงไม่คุ้นหูมาร้อง  ส่วนหนึ่งเจ้าตัวคงอยากเอามาร้องให้คุณแม่ฟังด้วยนั่นเอง

 

ไหนๆก็ไหนๆ ก็เลยเอาคลิปเพลงใจเดียว ของวงเรนโบว์มาลงให้ได้ดูควบคู่กับต้นฉบับ ซึ่งก็คือเพลง yume no tsuzuki ของวง Anzenchitai มาให้ได้ฟังด้วยเลยก็แล้วกันค่ะ

เพลง ใจเดียว ศิลปิน เรนโบว์

เพลง yume no tsuzuki ศิลปิน Anzenchitai

 

สาเหตุที่รู้จักเพลงญี่ปุ่นเก่าขนาดนี้ เนื่องจากว่าฉันเริ่มฟังเพลงญี่ปุ่นมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถมค่ะ จนป่านนี้ก็กว่ายี่สิบปีเข้าไปแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ทำงานเป็นนักข่าวสายเพลงต่างประเทศรวมถึงสายเอเชียมาตลอด หลังจากนั้นก็มาทำหน้าที่เปป็นกูรูเพลงญี่ปุ่นของรายการ Music Gang อยู่เป็นปี ก็เลยจะค่อนข้างรู้จักเพลงเยอะทีเดียวทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่ Anzenjitai นี่น่าจะเป็นวงที่เก่าที่สุดแล้วเท่าที่ติดตามผลงานทางฝั่งญี่ปุ่นมา วงนี้มีเพลงเพราะๆเยอะมากค่ะ เด็กรุ่นใหม่ๆจะไม่ค่อยรู้จักกันแล้ว ตอนบอกคชาถึงที่มาของเพลงนี้ น้องถึงกับกรีดร้องเลยทีเดียว ได้แต่นั่งฮาแตกกันกลางวงสนทนานั่นแหละ

 

แล้วก็ค่ะ... ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ในเมื่อเคยรับปากกับทุกท่านเอาไว้ว่าจะเรียนรีวิวเก็บตกงาน Bang ให้ได้อ่านกัน แต่ไม่สามารถทำได้เสียแล้ว เนื่องจากแผลแมงกระพรุนไฟที่มือข้างซ้ายนี่แหละ ทำให้พิมพ์ไม่ถนัดเอาเลยจริงๆ ถึงตอนนี้ 10 วันเข้าไปแล้ว แผลยังไม่แห้งเลยค่ะ แล้วก็ยังคงต้องไปล้างแผลทุกวันอีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม...

 

แม้จะไม่ได้เขียนรีวิวยาวๆขนาดนั้น แต่เอาเป็นว่าจะหยิบเฉพาะโมเม้นต์เล็กๆมาเล่าให้อ่านก็แล้วกันนะคะ แม้มันจะแค่เล็กน้อยก็เถอะเนอะ...

 

วันงาน ฉันไปนั่งกินไอศกรีมกับเพื่อนที่ Swenzen’s เพื่อรอเวลาค่ะ ตอนนั้นเองที่พอเงยหน้าขึ้นมา ตลกตัวเองมาก ก็เห็นแต๊ปเดินมากับใครอีกคนหรือสองคนนี่แหละ ก็จำได้ว่า อ้าว.. แต๊ปนี่นา ส่วนหนึ่งเพราะเคยมีโอกาสร่วมงานกับแต๊ปมาก่อนแม้จะเป็นช่วงเวลาที่สั้นมากก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้น ฉันก็ไม่ได้ทักน้องแต่อย่างใดนะคะ ดูไปดูมา อ้าว... เต๋านี่หว่า เดินมากับแต๊ป ยังคิดกับตัวเอง นี่ฉันไม่เห็นเต๋าจริงๆเหรอวะเมื่อกี้ หรือน้องมันขาวไปทั้งที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีส้มบาดใจขนาดนั้นน่ะนะ

 

สองหนุ่มเดินเข้าไปรวมพลกับชาวแก็งค์ AF ที่มารอกันอยู่แล้วในร้านกับข้าวกับปลา เห็นน้องเก๋พีอาร์ จะเดินเข้าไปทักก็เกรงใจ เพราะโต๊ะใหญ่มากถึงมากที่สุด นั่งกันเต๊มไปหมด แถมแลดูขมีขมันกับการสั่งอาหารจนเราไม่อยากเข้าไปรบกวน

 

ตัดไปช่วงที่ศิลปินนักแสดงกำลังรอเดินพรมส้ม ป๊าดดดด... ถ้ากางเกงคชาจะสีส้มขนาดนั้น ทุกคนเริ่มมาตั้งแถวกันอยู่ตรงบันไดเลื่อนชั้นบน คู่เต๋าคชาต้องเตรียมสแตนด์บายก่อนเลย เพราะเป็นคู่แรกๆที่ต้องเดินพรมส้ม ฉันมองอยู่ห่างๆ เห็นคชาที่น่าจะผอมลงอีกแล้ว กำลังตั้งแถวคู่กับเต๋า ไปพร้อมๆกับออกสเต็ปอย่างสนุกสนานอยู่ในโลกของตัวเอง เมื่อต้องเตรียมพร้อมเดินลงบันไดเลื่อน สมาธิก็กลับมา สองน้องจึงเดินคู่กันไปอย่างที่ทุกคนได้เห็นกันผ่านทางภาพนิ่งและคลิปนั่นแหละค่ะ

 

เครดิต: Lily on Fire (ลิลลี่ในเปลวไฟ)

บอกตามตรง งานแบบนี้ ไม่ค่อยมีโอกาสจะได้พูดคุยกับใครนัก ถ้าเราไม่ได้ต้องสัมภาษณ์หรือเก็บสกู๊ปอะไร ซึ่งส่วนใหญ่ที่มาขอสัมภาษณ์จะเป็นรายการทีวีทั้งนั้นค่ะ แต่เห็นได้ชัดนะคะว่าสองหนุ่มเป็นที่จับตามองของสื่อมาก สื่อให้ความสนใจมากจริงๆ ขณะที่น้องให้สัมภาษณ์นั้น ฉันก็เลยถือโอกาสสังเกตการณ์ไปรอบๆ ฮาน้องไอซ์ ศรันยูที่พอเดินพรมส้มขึ้นมาข้างบนให้ช่างภาพถ่ายรูปเสร็จปุ๊ป น้องพุ่งไปที่มุมของว่างทันที ท่าจะหิวมาก ได้พูดคุยกับน้องนัทและน้องซินแห่งซิงกูล่าร์ด้วยนิดหน่อย เพราะค่อนข้างจะคุ้นเคยกันมานานแล้ว เจอกันบ่อยๆค่ะสำหรับคู่นี้

 

ฉันตัดสินใจเดินเข้าไปในสถานที่จัดงานเสียที เพราะเริ่มเมื่อย เดินเข้าไปปุ๊ป... อ้าว นั่งกันสลอนเลยหนุ่มๆ AF เดินขึ้นบันไดปุ๊ป เลยได้ทักทายคชานิดหน่อยค่ะ

น้องคชาหน้าเดียว

คชา         อ้าวพี่ หวัดดีครับ

คชาก็ยังคงผอมนะ

คชา         ยังผอมอีกเหรอพี่ ขอเวลาผมอีกนิดนะ... (หน้าตาเว้าวอนมากน้อง)

ก่อนที่น้องเต๋าจะหันมา “สวัสดีครับพี่” ต่อด้วยน้องต้น “สวัสดีครับพี่” และน้องณัฐ ศักดาทร ที่เหมือนจะนัดกันมา “สวัสดีครับ” โอย... ฉันรับไหว้แทบไม่ทันทีเดียว ในใจมีแอบคิดว่า กับนัทก็เคยเมาธ์มอยกันมาแล้ว คชาก็คุยกันยาวเป็นมหากาพย์ เหลือเต๋ากับต้น ที่ฉันอยากจะจับมานั่งคุยด้วยทั้งคู่ ซักวันหนึ่งคอยดูเถอะ!!!

 

เครดิต: Candle Light

บทสนทนาสั้นๆจบลงเท่านั้นก่อนที่ฉันจะขอตัวขึ้นไปนั่งด้านบนและอยู่จนงานจบนั่นล่ะค่ะ

 

เอาเป็นว่า นี่ถือเป็นการชดเชยให้ทุกท่านที่หวังจะได้เข้ามาอ่านเก็บตกงาน Bang แต่ก็พลาดไปก็แล้วกันนะคะ ส่วนตัว ไม่รู้จะได้เจอน้องเมื่อไหร่จริงๆ บางทีก็ตั้งใจไปงานแล้วบังเอิญได้เจอบ้าง บางทีน้องก็จำได้บ้าง ถึงจะได้มีโอกาสเก็บอะไรมาเล่าให้ได้อ่านกันแบบนี้ล่ะค่ะ

 

ถ้าพักนี้คนเขียนหายไปบ้างก็โปรดให้อภัยเถอะนะคะ มือยังไม่หายดีเลย นี่เพราะอดไม่ได้ อยากเขียนก็เลยฝืนพิมพ์เสียยืดยาว ตงต้องไปพักแล้ว

 

มีอะไรเข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ และขอบคุณที่ยังติดตามอ่านกันนะคะ

 

ปล... ไม่รู้จะบอก Happy Birthday น้องคชายังไง เอาเป็นว่าขอใช้พื้นที่ตรงนี้แหละ สุขสันต์วันเกิดคชา ขอให้สุขภาพดี และมีความสุขมากๆนะคะ พรอันใดก็คงไม่จำเป็นเท่าไหร่แล้ว เพราะที่ผ่านมา คชาตั้งใจ ขยัน และพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเพื่อความฝันของตัวเองมาโดยตลอดจนมีวันนี้ในที่สุด ดังนั้นแค่เป็นคชาที่สุขภาพดี และมีความสุข ก็คงพอจะทำให้คชามีพลังที่จะทำอะไรดีๆให้เกิดขึ้นทั้งกับตัวเองและคนรอบข้างได้อย่างแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ^^

 
Note: 1. ขอบคุณภาพประกอบจากคุณ ลิลลี่ในเปลวไฟ และคุณ Candle Light ค่ะ
          2. ขอบคุณเมโกะ สำหรับวิธีการโพสต์คลิปนะคะ
          3. บทความนี้สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามอัธยาศัย ขอแค่ไม่ตัดทอน และนำไปพร้อม link ก็พอค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากค่ะ surprised smile

#3 By fingers-crossed on 2012-06-12 01:04

ก่อนอื่นเลย ขอให้หายไวๆนะคะ

ขอบคุณมากๆนะคะ บทความ บทสัมภาษณ์ หรือจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามาจากคุณนิ้วไขว้ รู้สึกราวกับว่าได้อยู่ตรงนั้นด้วยจริงๆ

#2 By ★~* Keawy *~ ★ on 2012-06-11 16:33

ขอบคุณพี่นิ้วไขว้มาก ๆ ค่ะ ขอให้แผลที่มือของพี่หายเร็ว ๆ นะคะ จะรออ่านเรื่องต่อไป พี่เขียนเล่าเรื่องราวเห็นภาพ และสนุกมาก เป็นกำลังใจให้พี่ค่ะ

#1 By หมีสามตัว (103.7.57.18|223.204.224.76) on 2012-06-09 22:18