19 มิถุนายน 2555

                เพื่อที่จะกันข้อครหาว่า เจ้าของบล็อกไม่ค่อยเข้ามาอัปอะไร เป็นเพราะแมงกระพรุนไฟจริงหรือเปล่า หรือแค่แอ๊บไม่อยากเขียนเลยหาข้ออ้าง... ฉันก็เลยตัดสินใจเขียนเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งและขอให้เป็นครั้งเดียวในชีวิตก็พอ ให้ได้อ่านพร้อมกับโชว์พัฒนาการการบาดเจ็บให้เห็นกันเสียเลยดีกว่า ... แหะ แหะ เปล่าหรอกค่ะ คนเขียนล้อเล่น... ที่เขียนนี่ไม่ใช่เพราะจะมากันข้อครหาอะไรนั่นหรอก แหม... จริงๆรู้สึกผิดนะคะที่รับปากเอาไว้ว่าจะมารีวิวเก็บตกงาน Bang Awards ให้ได้อ่านกันอย่างละเอียดแท้ๆ แต่กลับทำไมได้ เพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันครั้งนี้นี่แหละ

                ไหนๆก็โดนจัดหนักขนาดนี้แล้ว รูปก็มีถ่ายเก็บเอาไว้บ้าง อาจจะไม่ต่อเนื่อง แต่ก็ถือเป็นวิทยาทาน (แบบกระท่อนกระแท่น) เผื่อใครที่ชอบไปเที่ยวทะเลจะได้ระมัดระวังเอาไว้ก็ดี จะได้ไม่เป็นเหมือนฉัน เพราะตอนโดนมันไม่สนุกเลยจริงๆนะเออ ก็อย่างที่ทราบนั่นแหละค่ะว่า เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ฉันไปงาน Bang มา โดยวันที่ 31 ฉันวางแผนล่วงหน้าเอาไว้นานเป็นสัปดาห์ว่าจะไปหัวหิน กะว่าไปคราวนี้พักรีสอร์ตสวย มีสระว่ายน้ำน่าเล่น แถมติดชายหาดอีก ก็จัดแจงจองไปเลย 3 วัน 2 คืน โดยจุดหมายปลายทางก็คือ Let’s Sea หัวหินนั่นเองค่ะ

มุมสวยๆของ Let's Sea

                Let’s Sea ไม่ใช่แค่สวยนะคะ แต่ว่าบรรยากาศดี ไม่ได้ใหญ่โตโอ่อ่า แต่ว่าสบายมาก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนก็น่ารักเอาใจใส่แขกที่มาพักดีมากๆ เรียกว่าประทับใจมากล่ะค่ะ ฉันไปถึงวันแรก เห็นสระว่ายน้ำก็แทบกรี๊ด เพราะว่าชอบว่ายน้ำมาก มาคราวนี้กะจะว่ายให้หายอยากเลย สระน้ำเขาเป็นสระน้ำเกลือค่ะ กว้างใหญ่มาก แถมห้องพักที่เราจองเอาไว้ก็เดินลงสระได้เลยอีกต่างหาก ไปถึงก็เดินสำรวจสถานที่กันก่อนเลย โดยคนใกล้ตัวฉันเนี่ย พี่แกคลั่งไคล้ทะเลเป็นอันมาก หมายมั่นปั้นมือจะลงทะเลให้ได้ ส่วนฉันน่ะเฉยๆ ยังไงก็ได้ แค่แอบสงสัยนิดหน่อยว่า ทะเลก็สะอาดสวยงามดี แต่ไม่เห็นมีคนลงไปเล่นน้ำเลยแฮะ

สระว่ายน้ำสวยๆ

                ก็เดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้าลงเล่นน้ำ ฉันเองน่ะสนุกดีอยู่แล้วกับการเล่นน้ำในสระ แต่พ่อเจ้าประคุณเธออยากลงทะเล ก็อ่ะไป ไปลงทะเลกัน... ปล่อยให้พี่แกลงไปเล่นน้ำพักนึง ฉันก็รีๆรอๆ ดูสภาพอากาศก็เออนะ ครึ้มๆ ไม่ร้อนเท่าไหร่ คนตรงหน้าก็โบกมือพร้อมกับกวักไหวๆให้ฉันลงไปเล่นน้ำเป็นเพื่อนเขา ก็อ่ะ ลงก็ได้... เอาจริงๆ น้ำทะเลที่หัวหินน่ะใสใช้ได้เลย เล่นคลื่นก็สนุกดีด้วย เราก็เล่นกันไป จับหอย จับปลา มาทัศนาเล่น ก็คิดแล้วล่ะว่า คงต้องขึ้นเสียที ไอ้จังหวะที่เอามือซ้ายจ้วงลงน้ำไปนั่นแหละค่ะ...

                ก็บังเกิดอาการเหมือนโดนไฟช็อตปวดแสบปวดร้อนเป็นอันมาก จำได้ว่าสัมผัสที่โดนมือเป็นอะไรที่แข็งๆหยุ่นๆ รู้ทันทีว่า โดนแมงกระพรุนไฟเข้าแล้วแน่ๆ แบบเต็มๆ เรียกว่าคว้าเข้าไปตรงใจกลางความเจ็บปวดเลยทีเดียว โชคดีมากที่อาการเจ็บทำให้ฉันทำได้แค่บีบท่อนแขนซ้ายของตัวเองเอาไว้แน่น เพราะเจ็บมากจนทำอะไรไม่ถูก คิดแค่ว่าต้องขึ้นจากน้ำให้เร็วที่สุด

                ฉันวิ่งขึ้นฝั่ง ขอให้เจ้าหน้าที่หาอะไรมาช่วยบรรเทาอาการหน่อย อะไรก็ได้ เพราะมันเจ็บจนคิดไม่ออก เขาก็เอาสำลีจุ่มแอลกอฮอล์มาเช็ดตรงแผลออกให้ ก็บรรเทาลงได้บ้างเพราะว่าเมือกพิษหลุดออกไปแล้ว ก่อนจะเอาน้ำส้มสายชูมาเช็ดซ้ำให้ มารู้ตัวอีกทีตรงหน้าขาข้างซ้ายก็โดนเข้าเหมือนกัน ไม่หนักหนา แต่ก็ปวดแสบปวดร้อนเอาเรื่องทีเดียว

                ฉันทำอะไรไม่ถูก เดินกลับห้องด้วยความทรมาณแล้วก็ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่รีสอร์ตว่าให้เอามือแช่น้ำร้อนจัดเอาไว้จะช่วยบรรเทาอาการได้ ท่านผู้อ่านคะ อาการบรรเทาไม่ได้แปลว่าหายค่ะ โดนหน