เก็บตก: Kacha @ Music Show 18-10-55

posted on 19 Oct 2012 19:27 by fingers-crossed in Entertain directory Entertainment

ดำเนินมาอีกตอนนึงแล้วนะคะสำหรับซีรีย์เก็บตกของเด็กชายคชา คนเขียนหายหน้าหายตาไปเลยตั้งแต่คอนเสิร์ตคู่ของสองหนุ่มเต๋าคชา ก็แหม... ต้องเข้าใจสักนิดนะคะว่า ฉันไม่ได้ติดตามน้องขนาดนั้นน่ะเนาะ ติดตามทางกระทู้ล่ะก็พอจะได้ตามอยู่บ้าง แต่ถึงขนาดไปเจอกันตามงานต่างๆทุกบ่อยเนี่ย เห็นทีจะยากนะคะ แต่สำหรับการถ่ายทำรายการ Music Show เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมานี่ คงต้องเรียกว่าเป็นกรณีพิเศษสักหน่อยล่ะค่ะ

                ฉันพอจะรู้คิวว่าน้องจะไปถ่ายรายการที่สตูฯดิโอ Truelife ที่ฟอร์จูนก็ตั้งแต่เดือนที่แล้วแน่ะค่ะ เพราะว่า ระยะหลังถึงแม้ฉันไม่มีคิวต้องไปถ่ายรายการที่สตูฯแล้ว แต่ก็มีอันให้ได้แวะเวียนไปทานข้าวกับน้องๆทีมงานบ้าง ซื้อขนมไปฝากบ้าง แวะไปเยี่ยมเยียนกันบ้างอยู่แล้วตามปกติแทบจะเรียกได้ว่าเดือนละครั้งเป็นอย่างน้อย แค่เดือนนี้อาจจะพิเศษหน่อย เพราะเมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านั้นที่มีงาน Live Chat กับ Jay Park ฉันก็ให้บังเอิญได้ไปเป็นล่ามให้กับทางรายการมาหมาดๆเหมือนกัน เรียกว่า ถ้าทางสตูฯไม่จ้างมา ก็มีเจ้าอื่นจ้างไปให้มาทำอยู่ดี วนเวียนกันอยู่แบบนี้แหละค่ะ

                 เดือนที่แล้วโคโปรดิวเซอร์ของรายการเลยแย้บมาว่า “พี่... คชามาถ่ายเดือนหน้า (ตุลา) วันที่ 18 นะ พี่จะมาไหม...” ฉันก็ชั่งใจอยู่ น้องก็บิ๊วใหญ่... “พี่ พี่เดียร์เป็นพิธีกรนะ หนูก็อยากกินส้มตำ พี่จะได้ซื้อขนมมาฝากพวกหนูไง...” สารพัดจะชักชวนให้มา ฉันใช้เวลาตัดสินใจแป๊ป ก็เอา... มาก็มา เผื่อจะได้เก็บตกมาลงบล็อกก็ได้ ใครจะรู้... สุดท้ายก็อย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ นอกจากจะได้เจอน้องแล้วยังได้ทำงานด้วยอีกต่างหาก (ถึงจะเป็นงานการกุศลก็เถอะ)

                ฉันจำไม่ได้ชัดเจนเท่าไหร่หรอกค่ะว่า คชา เดินทางมาถึงสตูฯตอนกี่โมง อาจจะประมาณสัก 4 เย็นโมงแล้ว แต่ที่จำได้ก็คือมีแฟนๆมารอน้องตั้งแต่ยังไม่เที่ยงเลยมั้งน่ะ จำนวนก็แฟนๆก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามระยะเวลาที่ผ่านไปเรื่อยๆเหมือนกัน

                คชามาถึงในสภาพที่มึนเต็มที่... เข้ามาในสตูฯพร้อมกับคุณป้านก (เห็นหน้าได้ตามรูปถ่ายของน้องตามสถานที่ต่างๆ) คชาสวมแว่นดำและเสื้อแจ็กเก็ตลายปีศาจที่โคตรเก๋ อยากเห็นแบบเป็นๆมานานแล้วเสื้อตัวนี้ น้องก็ไหว้กราดทีมงาน ก่อนจะหาที่นั่งกันตามอัธยาศัย ตอนนั้นฉันทำอะไรอยู่สักอย่างนี่แหละ เดินไปเดินมา ก่อนที่จะเดินเข้าไปในสตูดิโอที่จะใช้ถ่ายรายการ Music Show Special คราวนี้ ก็เห็นน้องๆกำลังรื้อฉากเวทีสีเจ็บมากตรงกระจก (ที่ทีมงานชอบเรียกกันว่าตู้ปลา เคยมีวีรกรรมของน้ำนุ่นตะโกนทักทายชาวต่างชาติที่มายืนดูระหว่างการถ่ายรายการสดมาแล้วนะคะ) ฉันก็เลยเข้าไปช่วยรื้อด้วย สักพักจึงได้เห็นศิลปินเดินเตร็ดเตร่ไปมา พร้อมกับสวมฮู้ดปิดทั้งหน้าแถมยังใส่แว่นกันแดดด้วยอีกต่างหาก ฉันจึงหันไป... “น้อง! มาช่วยรื้อฉากหน่อยซิเรา” คชารีบทำท่านอบน้อม... พร้อมกับเดินถลาเข้ามา “ได้เลยครับพี่” แหม ถ้าจะตบมุกพี่เร็วขนาดนั้นนะคะน้อง

 

Cr: TrueLife TV @truelifetv 

                ช่วงนั้นมันยุ่งๆน่ะค่ะ มาลองนึกดูเหมือนเดินสวนคชาเป็นระยะ แต่ก็ยังไม่ค่อยได้พูดคุยอะไรกันเป็นเรื่องเป็นราวเท่าไหร่ เพราะฉันเดินเข้าเดินออกสตูฯเป็นว่าเล่น ทีมงานก็เซ็ตเวที เล็งมุมกล้อง ทำงานกันมือเป็นระวิง จนกระทั่งหนุ่มน้อยเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วถึงค่อยมาซาวนด์เช็ก วันนี้คชาจะได้ร้องเพลงถึง 5 เพลง ถือเป็น Music Show เทปพิเศษทีเดียวค่ะ ช่วงน้องร้องเพลง องค์เดินก็สิงร่างคชาอีกครั้ง แน่นอนว่าน้องใช้พื้นที่บนเวทีได้คุ้มค่ามาก เดินเหยียบเวทีครบทุกตารางนิ้วกันเลยทีเดียว ขณะร้องเพลงไป คชาจอมซนก็เดินจับนั่น ดูนี่ ก้มลงหาของ เจอไม้กลอง (หาเจอได้ไงก็ไม่รู้) เอามาตีเล่น จนฉันกับทีมงานพร้อมกับเออาร์ที่ยืนข้างล่างถึงกับหัวเราะออ