ITALY 2014: Day 1-2 From Bangkok to Milan, Verona and Venice

posted on 28 Apr 2014 19:52 by fingers-crossed in TravelAround directory Travel

11-12 เมษายน 2014

                หลังจากที่ต้องรีบเคลียร์งานทั้งหลายประดามีที่ประเดประดังกันเข้ามาช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ บวกกับอาการป่วยที่เรื้อรังไม่หายซักที ฉันก็สามารถเก็บกระเป๋าเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิล่วงหน้าก่อนเวลานัดไปได้เป็นชั่วโมงในที่สุด ทาง Unity โทรมานัดหมายให้เราไปพร้อมกันที่จุดนัดพบตอนสามทุ่มครึ่งค่ะ ไอ้เราก็เบาใจ ไปถึงก่อนเวลาตั้งนานแน่ะ หารู้ไม่ว่า ไอ้ช่วงที่เราเดินทางกันเนี่ย คนอื่นๆเขาก็เดินทางเหมือนกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ชั้นผู้โดยสารขาออกของสนามบินสุวรรณภูมิจะอัดแน่นไปด้วยผู้คนมหาศาล ไหนจะป้ายของบริษัททัวร์อีกเป็นสิบๆที่เรียงรายกันเต็มไปหมด กว่าฉันจะเดินหาป้าย Unity 2000 แกรนด์อิตาลี 3B เจอ เล่นเอามึนไปเลย

                เนื่องจากว่าผู้ร่วมทางอาวุโสสามท่านอันได้แก่ แม่ ป๊า และป้าอีกหนึ่งคนเดินทางมาถึงแล้วก่อนหน้าฉันร่วมครึ่งค่อนชั่วโมง ฉันจึงไม่ต้องห่วงอะไร เน้นเอาตัวเองให้รอดเสียก่อนเป็นดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของ Unity ก็ดีแสนดี ลากไปทางโน้น เดินมุดคนเข้าไปตรงนี้ รู้ตัวอีกที โผล่ไปตรงเคาน์เตอร์เช็กอินได้อย่างรวดเร็ว ไอ้เราก็ไม่ค่อยชินกับการที่มีคนมาอำนวยความสะดวกให้แบบนี้ เพราะชีวิตหนักทางอำนวยความสะดวกให้คนอื่นเขามากกว่า เลยแอบวางตัวไม่ค่อยถูกนิดนึง

บรรยากาศที่สุวรรณภูมิ คนแน่นมาก

                อย่างไรก็ดี การโหลดกระเป๋าผ่านไปแบบสะดวกโยธินพร้อมกับน้ำหนักแค่ 14.5 กิโลกรัมเท่านั้น เรียบร้อยแล้วก็ตามไปสมทบกับผู้ปกครองเสียหน่อย เราได้รับการแนะนำว่า เข้าเกตเร็วนิดนึงก็ดี เพราะคนเยอะเหลือเกิน ผ่านด่านอะไรต่างๆให้เรียบร้อยแล้วค่อยไปเตร็ดเตร่ข้างในยังไงก็น่าจะสบายใจกว่า อยู่ข้างนอกก็ทำอะไรไม่ได้ มีแต่คนแน่นเป็นสลัมบอมเบย์ทีเดียว

                ปรากฏว่า ด้วยความที่มันวีไอพีนั่นล่ะค่ะ เราจึงได้ผ่าน ตม ในช่องทางด่วนหรือช่องทางวีไอพี ที่ก็เคยแต่ไปส่งศิลปิน ตัวเองเคยแต่เดินผ่านเท่านั้น แต่ถึงจะวีไอพีก็ต้องเข้าแถวรออยู่ดีค่ะ เพราะคนเยอะมากจริงๆ ถึงอย่างนั้นก็นับว่าเร็วมากกว่าช่องปกติอยู่ดีล่ะนะ

                พอเข้าไปข้างในได้ก็สบายแล้วทีนี้ รอเวลากันอย่างเดียว เราจะบินไปมิลานด้วยเที่ยวบินที่ TG940 เวลา 0.35 น. นะคะ และเนื่องจากเราผ่านพิธีกรรมเข้าไปด้านในกันเร็วมาก เกตที่เราจะต้องไปรอขึ้นเครื่องจึงยังไม่คอนเฟิร์มเวลาที่แน่นอนแต่อย่างใด ก็อาศัยดูที่บอร์ดกันเป็นระยะ แต่... ขณะที่กำลังยืนดูอยู่นั้นจู่ๆไฟลท์ TG940 ของเราก็ขึ้นตัวแดงว่า ดีเลย์... หมายถึงกว่าเราจะได้ขึ้นเครื่องกันก็ต้องหลังตีหนึ่งไปแล้ว จ๋อยเลยค่ะ... แปลว่า เราจะต้องวิ่งเล่นอยู่ข้างในนี้กันประมาณสามชั่วโมงเป็นอย่างน้อยว่าอย่างนั้น

                เรามีมิชชั่นสำคัญที่จะต้องไปจัดการกันก่อนนั่นก็คือการไปรับของที่เคาน์เตอร์ของ King’s Power นั่นเอง เพราะเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านั้น แม่และบรรดาพี่ๆน้องๆของฉัน ไปช็อปกันที่ King’s Power ที่ซอยรางน้ำกันมาค่ะ โดยเค้ากำหนดให้ไปรับของกันตอนขาไปอิตาลีนี่เอง แม่น่ะเตรียมพร้อมเอาไว้เรียบร้อยแล้วเรื่องกระเป๋าใส่ของอะไรต่อมิอะไร เพราะเธอโปรเรื่องนี้อยู่แล้ว และไหนๆเราก็มีเวลากันเยอะ ฉันก็เลยแวะหาซื้อของที่ยังขาดไปบางอย่างติดไปด้วยอีกนิดๆหน่อยๆ เรียกว่าเป็นการฆ่าเวลาที่ดีมาก เนื่องจากต้องต่อแถวมันไปเสียทุกขั้นตอนจริงๆ สอบถามพนักงานดู น้องๆเขาก็บอกว่ายุ่งอย่างนี้มาหลายวันแล้วเพราะคนเดินทางกันเยอะเหลือเกินนั่นเอง

                ซักห้าทุ่มกว่าๆ เราเริ่มหิวกันค่ะ ฉันเลยส่งกลุ่มผู้สูงอายุไปนั่งร้านอาหารที่กินอะไรกันได้สบายๆ เรียบร้อยแล้ว ตัวฉันเองก็วิ่งจู๊ดไปหาอะไรกินที่ Burger King ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนั่นแหละ เล็งเอาไว้ตั้งแต่ตอนที่ยังอยู่ข้างนอก แต่สาขานั้นคนมหาศาล ที่นั่งอะไรก็ไม่ค่อยจะมีค่ะ กินเรียบร้อยแล้วก็เลยถามคุณป้าที่เป็นพนักงานทำความสะอาดว่าเหนื่อยมั้ยคะคุณป้า แกก็หัวเราะอารมณ์ดีบอกว่า โอ๊ย... สบายมากค่ะหนู ก่อนจะวิ่งจู๊ดกลับไปหาผู้ปกครองที่ก็จัดการกับอาหารมื้อดึกเรียบร้อยไปแล้วเหมือนกัน

                เอาเป็นว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ไฟลท์บินของเราดีเลย์ไปประมาณชั่วโมงกว่าๆ แต่เกตนั้นคอนเฟิร์มแน่นอนแล้วว่าเป็น C10 ก็เลยตัดสินใจไปนั่งรอนอนรอกันที่หน้าเกตเลยก็แล้วกัน ฉันเห็นว่ามันว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ก็เลยถือ