ITALY 2014: Day 3 Venice - Florence

posted on 09 May 2014 15:48 by fingers-crossed in TravelAround directory Travel

13 เมษายน 2014

                วันนี้ถึงแม้จะต้องตื่นแต่เช้าแต่เพราะว่าเมื่อคืนนอนเร็ว ก็เลยรู้สึกสดชื่นกว่าเมื่อวานขึ้นจมหู กำหนดการของเราเช้านี้คือ 6 7 8 เป็นโค้ดที่ตีความแล้วก็คือตื่น 6 โมง 7 โมงเอากระเป๋าวางหน้าห้องก่อนจะลงไปกินมื้อเช้าที่โรงแรม และ 8 โมงควรจะต้องพร้อมออกจากโรงแรมกันแล้ว ซึ่งถ้าวันไหนไม่ได้เร่งรีบตัวเลขก็จะเปลี่ยนเป็น 7 8 9 ตามความเหมาะสมนะคะอันนี้

                อย่างไรก็ตามหลายคนลงไปถึงล็อบบี้ก่อนเวลานัดนิดหน่อย เพราะว่ามีมุมที่น่าถ่ายรูปอยู่ไม่น้อยนะคะโรงแรมนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จุดที่เป็นท่าจอดเรือยอร์ชที่แลดูไฮโซมีฐานะอย่างยิ่ง เช้าวันนี้อากาศก็ยังเย็นแบบเสมอต้นเสมอปลายดีค่ะ จึงต้องทรงเครื่องกันหนาวกันถ้วนหน้าทีเดียว อุณหภูมิก็น่าจะประมาณสิบองศาต้นๆนี่แหละ ยิ่งเวลามีลมหนาวพัดมานะคะ อื้อหือ... มันเย็นถึงใจค่ะ เมืองมันติดทะเลน่ะนะคะ ก็รับกันไปเต็มๆ แต่ส่วนตัวแล้วฉันว่ามันสดชื่นกำลังดีนะ เหมาะกับการเดินเที่ยวอย่างยิ่งเชียวล่ะ

ท่าจอดเรือยอร์ชของโรงแรม

อีกมุมสวยๆ

                อาหารเช้าที่โรงแรมนี้ แม้จะเป็นบุฟเฟต์แต่ส่วนตัวแล้วฉันว่ามีอาหารให้เลือกมากมายครบครันชนิดเกินพอค่ะ อาหารอย่างหนึ่งที่ราวกับว่าจะขาดไม่ได้เลยทุกโรงแรมในอิตาลีเห็นทีจะเป็นไข่คนนี่ล่ะค่ะ ข้อเสียของมันคือมันจะจืดๆตามประสาอาหารฝรั่งใช่ไหมคะ แต่ข้อดีคือ เพียงแค่เราเหยาะซ้อสแม็กกี้ลงไปเท่านั้น มันจะอร่อยเลิศขึ้นมาทันที งานนี้ต้องขอบคุณพี่เวอร์หัวหน้าทัวร์ของเราเป็นอย่างมากที่ติดซ้อสแม็กกี้และซ้อสพริก หรือแม้แต่พริกน้ำปลารวมไปถึงน้ำพริกนรกมาด้วย ทำให้อาหารในหลายๆมื้อรสชาติดีขึ้นทันตา

                เสร็จจากมื้อเช้า ยังพอจะมีเวลาให้ขึ้นไปทำธุระส่วนตัวประดามีทิ้งท้ายกันอีกรอบก่อนจะหอบหิ้วกระเป๋าส่วนตัวลงมารอกันที่ล็อบบี้กันพร้อมหน้าพร้อมตา กลุ่มของเรานะคะแม้จะมีสมาชิกรวมกันมากมายหลายชีวิต แต่ว่าทุกคนนั้นมีวินัยและรักษาเวลากันได้ค่อนข้างดี ปัญหาต่างๆจึงน้อยมาก ส่วนหนึ่งก็น่าจะเพราะแต่ละท่านนั้นผ่านการเดินทางท่องเที่ยวกันมาแล้วไม่น้อย การปรับตัวจึงง่ายดายแบบนี้นี่เองค่ะ

                เราออกเดินทางจากโรงแรมกันตรงเวลาโดยมีพี่ศรรามคนขับของเรามารับตามหน้าที่ พี่เวอร์ย้ำบนรถอีกครั้งว่ามีใครลืมอะไรหรือไม่เพราะยังหันรถกลับไปทัน แกก็เลยเล่าเรื่องฮาๆให้ฟังว่า สมัยก่อน การทัวร์แกรนด์อิตาลีนั้นไม่ได้จะจบกันใน 10-11วันเหมือนอย่างเดี๋ยวนี้ เรียกว่าเที่ยวกันทีนี่เกือบค่อนเดือนกันเลยว่าอย่างนั้น มีหนนึงมีลูกทัวร์ท่านหนึ่ง ลืมฟันปลอมเอาไว้ที่โรงแรม แกก็เลยมาบอกหัวหน้าทัวร์ว่าส่งกลับไปให้แกที่เมืองไทยด้วยก็แล้วกัน ก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาเที่ยวกันต่อ ทีนี้สมัยก่อนนั้นการสื่อสารมันก็ไม่ได้สะดวกสบายเหมือนเดี๋ยวนี้ใช่ไหมคะ การส่งฟันปลอมกลับไปในตอนนั้นจึงสร้างความวุ่นวายให้กับญาติพี่น้องที่เมืองไทยอย่างยิ่ง เพราะฟันเดินทางไปถึงเมืองไทยล่วงหน้าก่อนเจ้าของหลายวัน จึงเกิดการตีความไปต่างๆนานาว่า เจ้าของฟันคงจะไปดีเสียแล้ว เรียกว่าเดินทางกลับไปอีกทีนี่มีงานศพจัดเตรียมเอาไว้พร้อมทีเดียว เรียกเสียงฮาให้กับคนฟังในรถเป็นอย่างมาก ดังนั้นขอให้ระวังฟันปลอมของท่านเอาไว้ให้ดีนะคะ อย่าเที่ยวได้ลืมไว้ที่ไหนเลยเชียว

ทะเลเอเดรียติก ถ่ายจากบนรถก่อนไปนั่งเรือกัน

                เรามุ่งหน้าไปยังท่าเรือเพื่อที่จะนั่งเรือข้ามไปเที่ยวที่นครเวนิสกันจริงๆเสียที และด้วยความที่กรุ๊ปเรามีผู้สูงอายุอยู่จำนวนไม่น้อย ดังนั้นเรื่องห้องน้ำห้องท่าจึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ เอะอะอะไรก็ขอเข