มาอย่างรวดเร็วทีเดียวสำหรับเอนทรี่นี้ และค่อนข้างจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าคงจะเป็นเอนทรี่สุดท้ายก่อนจะขอนุญาตหายหน้าหายตาไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้นะคะ

ไหนๆก็ไหนๆจึงหยิบบทความสามชิ้นที่เกี่ยวข้องกับ Rurouken ภาคใหม่ (ซึ่งหมายรวมถึงทั้งภาคสองและภาคสามนั่นล่ะค่ะ) มาแปลร้อยเรียงต่อกันไปเสียเลยเพื่อความต่อเนื่อง ซึ่งก็หวังใจไว้ว่าแฟนมังกะและแฟนภาพยนตร์จะได้รับความบันเทิงไปได้บ้างไม่มากก็น้อย จริงๆมีบทสัมภาษณ์ที่ย้าวยาวอยู่อีกสองสามชิ้น แต่คงจะแปลไม่ทันแล้ว ก็ขอยกยอดไปตอนสิ้นเดือนก่อนหนังเข้าก็แล้วกันนะคะ รับรองว่าจะเอามาแปลให้ได้อ่านกันชนิดจุใจทีเดียว... 

*** เหมือนเช่นทุกครั้งที่ไม่เคยหวงงานของตัวเองเลย ดังนั้นหากใครอยากจะนำไปแชร์หรือเผยแพร่ล่ะก็ จัดไปตามสะดวกเลยค่ะ ขอแค่ลงเครดิตและทำ Hot Link ให้ด้วยก็พอนะคะ***

 

******************************************

บทความจาก Cinema Today Movie News

ในที่สุด การถ่ายทำ ‘Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire Arc’ และ ’The Last of a Legend Arc’ ภาพยนตร์แอ็กชั่นที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนอันโด่งดังของ Watsuki Nobuhiro ก็สิ้นสุดลงเสียที นับตั้งแต่ที่มีการเริ่มถ่ายทำมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2013 ทีมงานได้ใช้เมืองเกียวโตและเมืองอื่นๆในญี่ปุ่นอีกถึงสิบแห่งสำหรับการถ่ายทำฉากสำคัญต่างๆ โดยใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้นถึง 6 เดือน รวมระยะทางในการเดินทางทั้งหมดมากถึง 20,000 กิโลเมตรหรือเที่ยวกับการเดินทางไปครึ่งโลกกันเลยทีเดียว

ผู้กำกับ โอโทโมะ เคนอิชิ ที่ได้กลับมาทำหน้าที่นี้อีกครั้งหลังกำกับภาพยนตร์ภาคแรกจนประสบความสำเร็จอย่างมากไปแล้วนั้น กลับมาคราวนี้ถึงกับต้องใช้พลังเป็นอย่างมากกับคว