หายหน้าไปสามสัปดาห์ กลับมาปุ๊ปก็ทำหน้าที่กันเลยทีเดียว ไม่ใช่อะไรค่ะ นับจากวันนี้อีกไม่กี่วันหนัง Rurouken ภาค Kyoro Inferno จะฉายในบ้านเราแล้ว ก็เลยอยากจะเอามาลงให้อ่านกันก่อนเท่านั้นเองค่ะ อีกสักพักจะเอาช่วงที่ทีมผู้กำกับนักแสดงไปโรดโชว์ที่ฟิลิปปินส์มาลงให้อ่านกันด้วย โปรดติดตามนะคะ

Note: ผู้แปลได้สลับการเรียงชื่อและนามสกุลที่ปรากฏในบทสัมภาษณ์นี้เพื่อความเหมาะสมและคุ้นเคยมากกว่านะคะ ต้นฉบับใช้ชื่อขึ้นก่อนนามสกุล แต่เพราะผู้แปลคุ้นกับการใช้นามสกุลขึ้นต้นก่อนมากกว่าก็เลยถือโอกาสเปลี่ยนเสียเลย ส่วนคำศัพท์ที่เป็นชื่อเฉพาะใดๆ ถ้าไม่รู้จะแปลยังไงก็จะขออนุญาติพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษไปเลย ส่วนอันไหนที่แปลออกมาแล้วกลัวคนอ่านจะไม่คุ้นก็จะวงเล็บภาษาอังกฤษเอาไว้ให้ด้วย แลดูซับซ้อน แต่ก็ช่วยให้ทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นเยอะนะคะ

***และเช่นเคยค่ะ ใครที่อยากจะนำบทความนี้ไปเผยแพร่ที่ไหนก็ย่อมได้ตามสบาย เพราะเจ้าของไม่ได้หวงอะไรเลย ขอแค่เวลานำไปแล้วก็ช่วยลงเครดิตพร้อมกับ Hot Link ให้ด้วยแค่นั้นก็พอค่ะ

************************************

บทสัมภาษณ์: ซาโต้ ทาเครุ กับบทบาทฮิมูระ เคนชิน ใน "Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno/The Legend Ends" 

จิตใจของคนเราช่างซับซ้อนและเปราะบางยิ่งนัก หลายๆครั้งเมื่อถูกผลักดันด้วยความโกรธเกรี้ยวและต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆ บางคนแม้จะพยายามเท่าใดก็ไม่อาจจะหยุดยั้งได้ บางคนก็อาจจะต้องลงมือทำในสิ่งที่ตนไม่ได้ปรารถนาเลย แต่เมื่อถึงคราวที่จะต้องตั้งรับแล้วล่ะก็ เรียกว่าความเข้มแข็งภายในจิตใจของคนผู้นั้นย่อมกำลังถูกทดสอบอยู่นั่นเอง

หลังจากที่ได้รับเสียงชื่นชมจากฝีมือการแสดงจากภาพยนตร์ Rurouni Kenshin (ปี 2012) ด้วยการรับบทเป็นตัวเอกของเรื่องที่จะต้องต่อสู้อยู่ภายในระหว่างการมีชีวิตอยู่ในฐานะของ ฮิมูระ เคนชิน ที่สาบาญกับตัวเองเอาไว้ว่าจะไม่ฆ่าใครอีก กับการเป็นมือดาบสังหาร (Hitokiri Battosai) ซาโต้ ทาเครุ ในคราวนี้จึงได้กลับมารับบทบาทอันเต็มไปด้วยจิตวิญญาณนี้อีกครั้งในภาพยนตร์ภาคต่ออีกถึงสองภาค เขาได้บอกเล่าความรู้สึกของเขาที่มีต่อฮิมูระ เคนชิน และตัวภาพยนตร์ทั้งสองภาค รวมถึงสิ่งที่เขาอยากจะฝากบอกแก่แฟนๆทั่วโลกด้วยเช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ ซาโต้ ทาเครุ (T/N: ในโอกาสข้างหน้าจะหาเวลาแปลข้อมูลเกี่ยวกับทาเครุอย่างละเอียดสุดๆให้ได้อ่านกันอีกครั้งนะคะ คือไอ้ที่มีอยู่นี่มันยาวมหาศาลมากจริงๆ คงจะต้องใช้เวลาสักหน่อย และหวังว่าจะไม่แอบไม่เมาธ์มอยคนเขียนลับหลังว่า อาไร้!!! เอาบทความของเขามาลงโครมๆ แต่กว่าจะเอาประวัติเจ้าตัวมาลงต้องรอเป็นชาติ!!! – ซึ่งก็เรื่องจริงน่ะนะ -_-‘’’)

 

ซาโต้ ทาเครุ เป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่เปิดตัวผลงานการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2007 บทบาทที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างก็คือ การรับบทเป็นคาเมนไรเดอร์ เดนโอนั่นเอง หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มีผลงานการแสดงในละครโทรทัศน์หลายต่อหลายเรื่อง เช่น Rookies (2008), Bloody Monday (2008), Mei-chan no Shitsuji (2009) และ Ryomaden (2010) นอกจากนี้ยังแสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เป็นต้นว่า Beck (2011) ซึ่งทำให้เขาคว้า Élan d'Or Award ในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปครอง ไม่เพียงเท่านั้นในปีต่อมาเขายังรับงานแสดงที่โดดเด่นและน่าจับตามองอีกมากมาย รวมถึงภาพยนตร์ Rurouni Kenshin (2012) และละครเวทีเรื่อง Romeo and Juliet (2012) ผลงานล่าสุดของเขาก็คือรับบทนำในภาพยนตร์ภาคต่อทั้งสองภาคของ Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno/The Legend Ends ที่มีกำหนดเข้าฉายช่วงซัมเมอร์ของปี 2014 นี้ (ภาค Kyoto Inferno ฉายที่ญี่ปุ่นต้นเดือนสิงหาคม ในขณะที่ภาค The Legend Ends ฉายในเดือนกันยายน)

มันเป็นการถ่ายทำที่สนุกมาก 

- ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมว่า รู้สึกอย่างไรบ้างที่การถ่ายทำภาพยนตร์ Rurouni Kenshin: The Great Kyoto Fire Arc/The Last of a Legend Arc จบลงแล้ว 

ทาเครุ: มันเป็นการถ่าย